Giành vé vào bán kết, tuyển nữ Việt Nam đã có hơn 1 tỉ đồng ở SEA Games 30

Giành vé vào bán kết, tuyển nữ Việt Nam đã có hơn 1 tỉ đồng ở SEA Games 30
Với chiến thắng 6-0 trước Indonesia và giành vé vào bán kết, tuyển nữ Việt Nam đã có hơn 1 tỉ đồng tiền thưởng "nóng".
Với chiến thắng 6-0 trước Indonesia và giành vé vào bán kết, tuyển nữ Việt Nam đã có hơn 1 tỉ đồng tiền thưởng "nóng".

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng sau chiến thắng trước Indonesia  -  Ảnh: D.P
Trước thềm SEA Games 30, Trưởng ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng đã tuyên bố bỏ tiền riêng treo thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam. Cụ thể ông Hùng sẽ thưởng 1 trận thắng 400 triệu đồng và 1 trận hoà 200 triệu đồng cho tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 30. Đây là sự khích lệ rất cần thiết để đội tuyển nữ Việt Nam cố gắng trong từng trận đấu.
 
Như vậy sau trận hoà Thái Lan và thắng Indonesia, tuyển nữ Việt Nam đã có 600 triệu tiền thưởng. Bên cạnh đó, VFF cũng đã thưởng đội tuyển nữ 500 triệu đồng cho thành tích giành vé vào bán kết của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung. 

Nếu tiếp tục giành chiến thắng ở bán kết và chung kết, các cô gái Việt Nam sẽ tiếp tục nhận thưởng đậm từ VFF và các Mạnh Thường Quân.

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, tuyển nữ Việt Nam đã có hơn 1 tỉ đồng tiền thưởng "nóng" tại SEA Games 30.

Trước trận đấu với Indonesia, đội tuyển nữ Việt Nam còn nhận được những món quà từ hai cổ động viên nữ là Vũ Thanh Thúy và Bùi Thị Hồng Hạnh.

Sau những thông tin về việc đội nữ gặp khó khăn về việc ăn uống, cả hai đã quyết định mang theo gần 60kg thức ăn sang Philippines để tiếp tế cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung. Thực phẩm gồm chả bò, chả quế, mắm tép, tôm rim và cá thu chiên. 

Số thực phẩm này ban đầu được chia làm 2 phần, dành 1 phần cho đội U22 Việt Nam. Nhưng do U22 Việt Nam được khách sạn tại Manila cho ăn uống đầy đủ hơn nên đã nhường toàn bộ số thức ăn này cho đội tuyển nữ. Đó là những tình cảm rất đặc biệt dành cho các cô gái Việt Nam. 

 
HOÀI ĐAN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử